Back to top

Viêm mũi dị ứng và viêm xoang

Thậm chí 25 phần trăm người Ba Lan có thể bị viêm mũi dị ứng. Nó xuất hiện đặc biệt vào mùa xuân và mùa hè, làm phiền cuộc sống một cách hiệu quả. Nếu không được điều trị, nó có thể phát triển thành viêm xoang. Khi chúng ta thường đối phó với các xoang bị bệnh, chúng ta nên biết cách điều trị để tránh các biến chứng.

Xem thêm: Thông Xoang Tán Nam Dược

1. Nghẹt mũi
Phấn hoa của thực vật có chứa chất gây dị ứng thường là nguyên nhân gây nghẹt mũi. Nguyên nhân của mũi bị tắc cũng có thể là vi sinh vật và ô nhiễm không khí. Cây phấn hoa dị ứng là vô hình cho mắt. Chúng được gió mang đi. Ở những người dễ bị dị ứng, chúng có thể gây ngứa mũi và chảy nước mũi, chảy nước mũi, hắt hơi và tắc nghẽn mũi. Dị ứng gây ra bởi phấn hoa thực vật xảy ra theo mùa. Chúng đặc biệt rắc rối vào những ngày nắng. Cần nhớ rằng việc tiếp xúc thường xuyên với một chất gây dị ứng có thể gây viêm mũi họng mãn tính.

2. Viêm mũi dị ứng
Tùy thuộc vào nơi chúng ta sống, chúng ta có nguy cơ mắc các triệu chứng viêm mũi cao hơn hoặc ít hơn. Nếu chúng ta may mắn và sống trong các khu vực sinh thái, thì dị ứng trêu chọc chúng ta 50%. ít thường xuyên hơn ở các thành phố lớn, nơi thường xuyên bị ô nhiễm nhất. Do dị ứng, viêm mũi dị ứng thường xảy ra. Các nghiên cứu được tiến hành chứng minh rằng các voivodships ô nhiễm nhất là: Lower Silesia, Silesia, Opole và Kuyavian-Pomeranian. Ở đó, theo thống kê, hầu hết các triệu chứng dị ứng xuất hiện.

3. Nó nhạy cảm gì vào mùa xuân?
Nếu chúng ta muốn biết làm thế nào để chữa lành các xoang, chúng ta cần biết kẻ thù, hoặc các chất gây dị ứng. Vào mùa xuân, vì sự xuất hiện của dị ứng, phấn hoa có thể phản ứng với các loại thực vật như:

• bạch dương;

• cây phỉ;

• xa hơn.

Gió mang phấn hoa từ những cây này. Do đó, chúng dễ dàng đến niêm mạc mũi, nơi chúng định cư. Một dị ứng gây ra bởi phấn hoa thực vật xảy ra theo mùa, đó là khi cây gây dị ứng nở hoa. Điều đáng biết là nồng độ phấn hoa trong không khí có thể khác nhau và phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ. Có lợi hơn nhiều cho tất cả những người vật lộn với dị ứng là thời tiết mưa, bởi vì trong mưa, không khí không chứa phấn hoa, có thể gây dị ứng.

4. Tác dụng của dị ứng đối với xoang cạnh mũi
Hắt hơi và sổ mũi là những dấu hiệu đầu tiên tiếp xúc với chất nhạy cảm. Một triệu chứng khác là sự xuất hiện của phù mũi. Triệu chứng này chịu trách nhiệm đóng các xoang. Điều đáng biết là bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng càng lâu thì khả năng tăng sản niêm mạc càng cao. Điều này đến lượt nó có thể dẫn đến hẹp vĩnh viễn hoặc thậm chí tắc nghẽn xoang cạnh mũi. Khi luồng không khí tự do bị chặn giữa mũi và xoang, có thể dễ bị nhiễm trùng xoang hơn.

5. Làm thế nào để đối phó với viêm mũi dị ứng?
Điều quan trọng nhất là không được đánh giá thấp các triệu chứng. Nếu chúng ta nghi ngờ rằng chúng ta bị dị ứng với viêm mũi, chúng ta nên đến bác sĩ để được tư vấn. Bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán và trên cơ sở kết quả sẽ thực hiện điều trị thích hợp. Nó sẽ cho phép ngăn chặn sự phát triển của bệnh và ngăn ngừa sự xuất hiện của các biến chứng.

Nếu có thể, hãy hạn chế tiếp xúc với chất gây dị ứng khiến chúng ta bị dị ứng. Thật khó khăn đặc biệt là vào mùa xuân, khi có nhiều chất gây dị ứng. Sau đó, dự phòng, tốt nhất là từ bỏ đi bộ ở những nơi có thực vật mà phấn hoa có thể làm cho chúng ta nhạy cảm. Điều rất quan trọng là làm sạch tay và mặt thường xuyên, bởi vì đây là lý do tại sao chúng ta rửa sạch các hạt phấn hoa có thể đã lắng xuống da. Nó cũng được khuyến khích để rửa mũi, được biết là chịu trách nhiệm lọc không khí. Để rửa mũi, tốt nhất là sử dụng dung dịch nước biển hoặc sử dụng nước muối sinh lý. Khi viêm mũi đi qua với dị ứng, các giải pháp hypertonic có thể được sử dụng. Những giải pháp này gây kích ứng mũi và do đó khôi phục lại sự kiên nhẫn của nó.

Leave a Comment