Back to top

Thêm những lợi ích của các tư thế ngồi khi đi đại tiện

Thêm những lợi ích của các tư thế ngồi khi đi đại tiện

Hướng dẫn ngồi vệ sinh đúng cách đó là tư thế ngồi tạo góc 35 độ tức là ngồi xổm. Ở tư thế này bạn có thể hoàn toàn yên tâm mình không lo mắc những bệnh từ thói quen đi vệ sinh trong đó có bệnh trĩ. Vì sao lại như vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nhé.

 

Hướng dẫn ngồi vệ sinh đúng cách

Hướng dẫn ngồi vệ sinh đúng cách Tư thế ngồi đúng khi đi vệ sinh tạo góc 35 độ tức là ngồi xổm. Ở tư thế này bạn có thể hoàn toàn yên tâm mình không lo mắc những bệnh từ thói quen đi vệ sinh trong đó có bệnh trĩ. Vì sao lại như vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nhé.

Khi bạn đi vệ sinh ở tư thế ngồi xổm, trọng lượng toàn cơ thể bị ép xuống đùi và nén đại tràng tự nhiên. Khi đó tạo áp lực từ cơ hoành giúp đại tràng sigma mở khóa xoắn ở lối vào trực tràng. Xoắn này cũng giúp bạn ngăn chặn những vấn đề tiểu không tự chủ một cách hiệu quả.

Ruột già của mỗi người đều có một van đầu vào và một van mở ra khi ngồi xổm. Khi đó van đầu vào bị đóng, giữ cho ruột non sạch và mở van đầu ra, những chất thải đi ra ngoài một cách tự nhiên.

Đi cầu đúng cách khi ngồi xổm

Bên cạnh việc đi cầu đúng cách ở tư thế ngồi xổm giúp giảm thiểu khả năng bị trĩ và chữa bệnh trĩ hiệu quả. Tư thế đúng cách còn giúp tránh được các bệnh như: giúp giảm thiểu nhiễm trùng đường tiết liệu ở cả tần số lẫn mức độ, ngăn ngừa khả năng ung thư ruột và khả năng mắc ung thư sàn chậu…

Hướng dẫn ngồi vệ sinh đúng cách đi cầu dễ nhất
Hướng dẫn ngồi vệ sinh đúng cách đi cầu dễ nhất

Đi cầu đúng cách với bồn cầu bệt

Sử dụng bồn cầu bệt là xu hướng chung hiện nay và đa số các hộ gia đình thì nhà vệ sinh đều được thiết kế với loại bồn cầu này.

Hướng dẫn ngồi vệ sinh đúng cách bạn nên biết
Hướng dẫn ngồi vệ sinh đúng cách bạn nên biết

Khi đị vệ sinh ngồi bồn cầu bệt nên đặt một chiếc ghế nhỏ dưới chân với độ cao vừa phải sao cho việc đáp ứng đúng tư thế 35 độ mỗi khi đi vệ sinh.

Cách này làm cho người ngồi đúng tư thế với một tâm trạng thoải mái nhất. Vừa giúp đi cầu dễ dàng lại tránh được những bệnh do việc đi vệ sinh không đúng tư thế gây ra.

Đọc xong bài viết dưới đây bạn đã biết được cách hướng dẫn ngồi vệ sinh cầu đúng cách: không được ngồi ôm bụng hay ngồi bệt có thân hình vuông góc với bồn cầu. Khi đó đường ruột bị chèn ép khiến phân khó bị đào thải ra ngoài. Trong những trường hợp khác đi cầu sau cách có thể gây mắc bệnh táo bón, ung thư ruột nguy hiểm, và đặc biệt là bệnh trĩ – căn bệnh gây ám ảnh đối với nhiều người vì gây ra quá nhiều bất tiện trong cuộc sống hằng ngày.

Chúng ta cần tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn ngồi vệ sinh đúng cách. Từ đó áp dụng điều đó chữa bệnh trĩ hiệu quả và còn phòng tránh được rất nhiều những bệnh khác nữa.

Leave a Comment