Back to top

Smartphone đang chạy đua với công nghệ cảm biến vân tay ?

Smartphone đang chạy đua với công nghệ cảm biến vân tay ?

Ngoài những cuộc chạy đua về cấu hình, độ phân giải màn hình hay camera thì khả năng bảo mật bằng cảm biến vân tay cũng là một yếu tố để các nhà sản xuất cạnh tranh, đua chen nhau ngày nay.
Nhu cầu sử dụng thiết bị di động iphone 6s plus cũ thông minh của con người ngày càng tăng cao, kèm theo đó là những thông tin cá nhân, sự riêng tư của người dùng cần được bảo mật một cách tốt hơn trên chiếc Smartphone của họ. Để đáp ứng được nhu cầu về bảo mật đó, những chiếc điện thoại ra đời ngày càng thông minh và hiện đại hơn với khả năng bảo mật bằng vân tay thay thế cho mật khẩu bằng số thông dụng như trước đây.

Smartphone đang chạy đua với công nghệ cảm biến vân tay ?

Và mở đầu cho kỷ nguyên đó, không ai khác là thiết bị đến từ thương hiệu “táo khuyết” khi chiếc iPhone 5s được ra mắt với công nghệ cảm biến vân tay iPhone 4s – 32G trên phím home của máy, khi mà người anh kề nó là iPhone 5 không làm được điều này. Kể từ đó, cuộc đua về cảm biến vân tay bắt đầu nở rộ với nhiều ông lớn như Samsung, LG hay Sony thầm khao khát mang tính năng bảo mật này lên trên thiết bị của mình.

Smartphone đang chạy đua với công nghệ cảm biến vân tay ?

Chỉ một thời gian không lâu sau đó, những chiếc Smartphone của Android đã dần dần áp dụng công nghệ tiên tiến này, cho đến bây giờ, những siêu phẩm tên tuổi như Samsung Galaxy Note 5, Galaxy S6 hay LG V10, Sony Z5… tất cả các flagship ra mắt đều không thể thiếu được tính năng sửa điện thoại iphone chất lượng bảo mật này, thậm chí kể cả những thiết bị tầm trung như Galaxy A8 hay chiếc Xiaomi Mi 4 có giá chỉ xấp xỉ 5 triệu đồng nhưng vẫn được tích hợp cảm biến vân tay hiện đại.
Như vậy, có thể thấy rằng, bảo mật bằng cảm biến vân tay đang là xu hướng cho các Smartphone hiện nay, khi mà các thiết bị từ tầm trung cho đến cao cấp dần dần được trang bị công nghệ này.

Leave a Comment