Back to top

Nơi có thời tiết khắc nghiệt nhất thế giới

Nơi có thời tiết khắc nghiệt nhất thế giới

Trên đỉnh núi Washington, đỉnh cao nhất ở Đông Bắc nước Mỹ có nhiệt độ quanh năm ở mức giá rét, tuyết rơi phủ dày đặc cùng sương mù và băng tuyết kín khắp lối đi. Người dân địa phương gọi đây là nơi ở của các Đấng tối cao.

Mt.Washington, New Hampshirem đỉnh cao nhất ở Đông Bắc nước Mỹ và cũng là ngọn núi nổi bật nhất của sông Missisippi. Người dân vùng này gọi tên núi này là Agiocochook hay còn được gọi là nơi ở của các thế giới. Ngày nay, núi này được cả thế giới biết đến với thời tiết khắc nghiệt nhất thế giới.

dl3

Nước Mỹ nằm trong  khí hậu ôn đới, ngọn núi Washington cũng thế nhưng trên đỉnh núi lại có nhiệt độ rét buốt, tuyết và sương mù dày đặc phủ kín quanh năm, băng đóng ở khắp nơi. Gió ở khu này cũng rất mạnh và mang hơi lạnh buốt. Núi mặc dù chỉ cao khoảng 2.000m nhưng nhiệt độ của nó cũng không thua kém gì so với Nam Cực hay đỉnh Everest.

Nhiệt độ thấp nhất trên đỉnh núi vào khoảng -46 độ C, xếp sau Nam Cực, tốc độ gió vào khoảng 372 km/h. Đây là tốc độ gió lớn nhất mà chưa từng có một cơn bão nào quét qua trái đất đạt được.

Do tuyết rơi quanh năm nên theo các nhà nghiên cứu thì mỗi năm tuyết lại cao thêm 7m. Một trận tuyết rơi liên tiếp trong vài ngày vào tháng 2 năm 1969 đã được ghi nhận con số kỷ lục khi băng đóng dày đến 1,2m.

Mặc dù thời tiết quá tệ nhưng nơi đây vẫn thu hút khá nhiều du khách đến thăm quan, các hoạt động mà du khách thường hay thực hiện ở đây đó là đi bộ đường dài, tàu lượn.

Leave a Comment