Back to top

Những lợi ích đến từ thực phẩm có màu đỏ, trắng và tím

Những thực phẩm tự nhiên có màu đỏ, trắng hay tím đều chứa những dưỡng chất rất tốt cho cơ thể của bạn

sk1

Màu đỏ

Cà chua: một quả cà chua thường chứa khoảng 25 kcal, 1g chất xơ và 3g đường. Cà chua là nguồn cung cấp Vitamin A rất lớn có thể đáp ứng được khoảng 20% nhu cầu mỗi ngày cho cơ thể bạn. Ngoài ra trong cà chua còn chứa các chất oxy hóa lycopen giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.

Dâu tây: Những quả dâu tây có thể cung cấp cho cơ thể bạn một lượng chất xơ khá lớn khoảng 12% mỗi ngày. Ngoài ra chúng còn chứa rất nhiều Vitamin C hơn cả cam đáp ứng 130% nhu cầu cơ thể. Ăn dâu tây hàng ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đau tim…

Màu trắng

Nấm: Nấm là loại thực phẩm cung cấp lượng calo rất ít nhưng lại chứa vô số các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể bạn như folate, thiamine, vitamin B6…

Súp lơ: Đây cũng là loại thực phẩm có thể cung cấp cho cơ thể bạn một lượng chất xơ khá lớn mỗi ngày. Ngoài ra chúng còn có các chất như vitamin C, K, B6 và folate cũng như các chất oxy hóa chống lại bệnh ung thư.

Màu tím

Việt quất: Loại quả này thường hay được nhập khẩu vào Việt Nam với giá khá cao. Tuy nhiên trong quả này có rất nhiều vitamin C và K, các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tăng nhãn và ung thư tuyền tiền liệt.

Cà tím: Thực phẩm này thường hay được sử dụng trong các bữa cơm gia đình. Quả cà tím chứa chất xơ, lượng cali và folate có thể đáp ứng được 5% nhu cầu có thể hàng ngày.

Leave a Comment