Back to top

Những biến chứng của bệnh viêm phế quản mãn tính

khi bị mắc bệnh viêm ở phế quản nhiều năm , người bệnh luôn luôn cảm thấy không được khỏe, ho bị đờm không dứt đi kèm sốt, kém ăn, đau tức ngực,… hơn thế nữa , nếu những người mắc bệnh điều trị muộn, sai cách còn phát hiện phải những biến chứng khôn lường do căn bệnh này gây nên .

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/chua-ho-khan.html

viêm phế quản nhiều năm – Bệnh không của riêng ai!

1 người được chẩn đoán bị viêm phế quản lâu năm là lúc có triệu chứng ho khan hoặc ho chứa đờm , khạc đờm liên tục hay tái phát theo từng đợt ít nhất 3 tháng trong năm hoặc 2 năm liền nhau.

benh-viem-phe-quan-man-tinh-thuong-gay-bien-chung-nguy-hiem-giNgười già, trẻ em nhỏ hay cả các người đang ở độ trưởng thành và cứng cáp , trẻ trung và tràn đầy năng lượng đều có khả năng mắc bệnh viêm phế quản mãn tính

Theo các Chuyên Viên, có tới 90% số những người có bệnh bị viêm ở phế quản mạn có thuốc lá , thuốc lào. Giới hạn tuổi thường hay bị bệnh là bên trên 50 tuổi do sự tích tụ của chất độc hút thuốc, thuốc lào lâu ngày từ lúc còn trẻ . Còn mặt khác, những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em nhỏ hoặc sống trong môi trường chật chội, ẩm ướt , thiếu lau chùi cũng ngày càng tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc viêm phế quản mạn.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/ho-co-dom.html

tương tự như những bệnh lý về đường hô hấp khác, nếu bệnh nhân không bắt gặp sớm và khám chữa dứt điểm bệnh viêm phế quản khó chữa có khả năng bắt gặp những biểu hiện mất an toàn của loại bệnh .

các tình trạng của nhóm bệnh viêm phế quản lâu năm thường xuyên gặp phải là gì?

tùy từng giai đoạn tiến triển bệnh viêm phế quản mãn khi ko đc điều trị ngay lúc này mà có biểu hiện lâm sàng cũng tương tự biến chứng của nhóm bệnh là khác nhau:

– Nếu bệnh viêm phế quản mãm tính có chứng trạng ho có đờm tăng lên khi thời tiết chuyển lạnh, đờm nhày, trong, dính và vàng đục. Ho bị đờm càng ngày càng đặc hơn & đổi màu có khả năng mang tới viêm phế quản lâu năm tắc nghẽn.

– lúc viêm ở phế quản nhiều năm tắc nghẽn lan rộng , không ngừng làm niêm lạc phế quản phù nề, tăng tiết gây không thở được , hô hấp khò khè, kéo dài hơn vài tuần kèm ho ho ra đờm màu trong, có mủ nhày thì bệnh đã tăng nặng chuyển hẳn qua bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính(COPD).

benh-viem-phe-quan-man-tinh-thuong-gay-bien-chung-nguy-hiem-gi1Người bị viêm ở phế quản mạn có khả năng gặp chứng trạng COPD

– một biểu hiện của bệnh viêm phế quản lâu năm có khả năng bệnh nhân phát hiện nên là viêm phế quản mãn tính mủ nhày. Ở giai đoạn này, những người mắc bệnh thường có sức đề kháng rất kém dễ dẫn đến bội nhiễm vi khuẩn .

– còn mặt khác , viêm ở phế quản nhiều năm có thể làm những người có bệnh bị giãn phế quản, tâm phế mãn. So với người viêm phế quản mãn do thuốc lá , tiếp xúc với khói thuốc có khả năng có khả năng bị mắc ung thư phổi là rất to lớn.

– cuối cùng , bệnh viêm phế quản mãn có khả năng làm bệnh nhân suy hô hấp cấp, khó chữa , có thể có thể đột tử nhanh chóng .

như thế , bệnh viêm phế quản lâu năm rất nguy hiểm có khả năng gây ra nhiều dấu hiệu mất an toàn , có khả năng “đoạt mạng” những người mắc bệnh ngẫu nhiên khi nào . Do đấy , để ngăn chặn và khám chữa tốt bệnh lý nan y này thì bạn nên vâng lệnh đúng hướng dẫn chữa trị của lương y, luôn luôn theo dõi và quan sát diễn tiến bệnh, cung ứng thức ăn đủ dinh dưỡng , bỏ hẳn thói quen không khỏi mạnh như thuốc lá ,…để giúp sức chữa bệnh đc nhanh, an toàn và triệt để hơn.

Leave a Comment