Back to top

Ngày gia đình Việt Nam: Ra mắt 2 cuốn sách về tình cha mẹ

Nhân ngày gia đình Việt Nam năm nay 28/6, hai cuốn sách của tác giả đến từ Nhật Bản đã được xuất bản tại Việt Nam đó là “Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên” và “Tôi bị bố bắt cóc”.

Cuốn sách “Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên” viết về một bà mẹ với tình yêu bao dung vô bờ bến luôn sẵn sàng dang tay đón những đứa con của mình trở về, cho dù sự trở về ấy đôi khi là khoảng thời gian thất bại của những người con. Bà không một lời than vãn mà chỉ động viên an ủi xoa dịu những vết thương, những nỗi đau mà con của bà phải gánh chịu giúp  chúng có thể đứng lên làm lại cuộc đời. Với người ngoài con của bà là đồ bỏ đi nhưng với bà chúng vẫn luôn là những người con ngoan, có hiếu biết nghe lời cha mẹ.

vh1

Cuốn sách này của tác giả Cheon Myeong Kwan cũng đã được chuyển thể thành phim với tên Boomerang Family.

Cuốn sách thứ hai đó là “Tôi bị bố bắt cóc” là cuốn đã từng đạt giải văn học Robo noishi năm 2000. Đây là một giải thưởng văn học danh giá được tổ chức văn hóa Ishikawa Bunka trao tặng.

Cuốn sách kể về một cô bé Hare học lớp 5 sống cùng mẹ vì bố mẹ cô ly thân đã lâu. Haru rất ít khi gặp bố mình, cô dường như đã quên mất khuôn mặt của ông. Nhưng có một ngày cô đi mua kem và gặp bố mời cô bé lên một chiếc xe. Haru đã lên chiếc xe đó và bắt đầu một vụ bắt cóc.

vh2

Thực chất “vụ bắt cóc” không khác gì một chuyến đi chơi gia đình giữa hai bố con với đầy tiếng cười và tình yêu thương cùng với những trải nghiệm chưa từng có và những bài học về nhân sinh đơn giản nhưng thấm đẫm tình người mà một cô bé như Haru được trải qua.

Cuốn sách như một triết lý về tình cảm gia đình của những đứa trẻ mà vì một lý do nào đó không được sống chung cùng cả bố lẫn mẹ.

Leave a Comment