Back to top

Chữa đi ỉa cấp ở trẻ em

Chữa đi ỉa cấp ở trẻ em

Ở thể can kinh uất nhiệt: triệu chứng là tải facebook nhanh nhất tại đường dẫn sau http://taifacebook.taiwada.net/ đái dầm, nước tiểu vàng,bàn chân nóng, đêm hay nghiến răng, môi đỏ, rêu lưỡi vàng.
Bài 1: Long đảm tả can thang gia giảm
Long đảm thảo 6g Sài hồ 8g Sinh địa 8g Mộc thông 8g Cam thảo 6g Hoàng bá 6g Chi tử 8g Tri mẫu 8g
Sắc uống ngày 1 thang.
III. Ở thể thận khí hư hàn: triệu chứng gồm đái dầm khi ngủ, có khi đi đái 2-3 lần 1 đêm, sắc mặt trắng sợ lạnh, lưng gối mỏi mệt, đái nhiều lần, nước tiểu trong dài…
Bài 1:
Tổ con bọ ngựa 40g Ích trí nhân Hoàn tán, ngày uống 10g
Bài 2:
Đẳng sâm 12g Thỏ ty tử 40g Ba kích 8g Phá cố chỉ 8g Ích trí nhân 12g Tổ con bọ ngựa 8g 12g

Chữa đi ỉa cấp ở trẻ em
Sắc uống ngày 1 thang. Nguyên nhân: thường do ăn và uống phải thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn hoặc tiếp xúc với phân của người mắc bệnh. Yếu tố thuận lợi: không rửa tay trước khi ăn, ăn rau sống rửa không sạch, uống nước lã chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.
Trẻ không tai facebook mien phi được tại http://taifacebook.taiwada.net/2015/01/tai-facebook-tieng-viet-mien-phi.html nuôi bằng sữa mẹ hoặc mắc một số bệnh như sởi, suy dinh dưỡng…
Bệnh cảnh lâm sàng: thay đổi tùy theo mức độ nặng nhẹ – Hội chứng tiêu hóa: ỉa chảy, phân loãng, nhiều nước, đi nhiều lần (có khi15-20 lần/ngày). Phân mùi chua hoặc khó ngửi, có nhiều mũi nhày hoặc có máu. Có thể nôn.
– Mất nước điện giải: nhẹ: quấy khóc, vật vã hoặc lờ đờ, khát nước, nước tiểu giảm khối lượng, khóc không có nước mắt, miệng khô, thở nhanh, sâu hơn bình thường, mạch nhanh nhỏ, thóp lõm, huyết áp tụt.

Chữa đi ỉa cấp ở trẻ em

9. Ỉa chảy cấp ở trẻ em
Định nghĩa: Trẻ em đi đại tiện nhiều lần (trên 3 lần một ngày) và tính chất phân thay đổi: phân loãng, nhiều nước. Bệnh ỉa chảy cấp thường diễn ra dưới 5 ngày, nếu trên 2 tuần là ỉa chảy kéo dài.
– Sốt: có thể sốt hoặc không.
Điều trị:
– Bồi phụ nước điện giải bằng các đường uống, tiêm truyền tĩnh mạch hoặc dùng ống thông mũi- dạ dày.
Một số dung dịch để uống: ORS 1 gói pha trong đúng 1 lít nước sôi để nguội cho uống trong một ngày. Nếu chưa có sẵn gói oresol, có thể dùng 1 thìa cà phê muối (3,5g), 8 thìa cà phê đường (40g) pha vào 1 lít nước hoặc dùng bột gạo nấu thành nước cháo: bột gạo 50g (5 thìa canh), muối 3,5g (1 thìa cà phê), 1 lít nước; đun sôi 2-5 phút. Cho tai facebook messenger nhanh tại http://taifacebook.taiwada.net/2014/09/tai-facebook-messenger-nhanh-nhat.html thêm vài thìa nước quả vào cháo để bổ sung kali.
Một số dung dịch tiêm truyền: huyết thanh, glucoza, lactat Ringer…
– Dinh dưỡng: không nên kiêng khem tránh thiếu hụt chất dinh dưỡng. Ngay sau khi bồi phụ nước điện giải, có thể cho trẻ bú và ăn ngay. Những trẻ nuôi bằng sữa bò sau khi bù đủ nước điện giải, cho trẻ ăn sữa loãng hơn bình thường hoặc cho ăn sữa pha với oresol (1/3 sữa pha với 2/3 ORS). Dần dần cho ăn theo chế độ bình thường, khi trẻ khỏi bệnh, mỗi ngày cho ăn thêm một bữa trong một tuần để lấy lại sức.

Leave a Comment