Back to top

Chè bí đỏ bột báng ngọt mát cho mùa hè

Mùa hè nóng bức khiến người ta thường hay nghĩ đến những món ăn thơm mát giải nhiệt. Món chè bí đỏ bột báng rất dễ thực hiện giúp các bạn có thể giải nhiệt một cách nhanh chóng.

mn1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300 gram bí đỏ

Bột gạo nếp, bột dừa, đường

1 bát bột báng

Cách thức thực hiện

Bước 1: Đun nước sôi và cho bột báng vào đảo đều. Luộc bột trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Các bạn vẫn để nguyên vung nồi thế nhé, mở vung sau đó 10 phút thôi. Bạn vớt bột ra ngâm vào một bát nước lạnh. Bột giờ đã trong lại rồi đó.

Bước 2: bạn nấu 1 nồi nước giống như trên sau đó cho bột vào luộc lại một lần nữa, lưu ý là lần này bạn luộc cho đến khi nào bột chín hẳn không còn vết bột trắng nữa mới thôi nhé. Nấu xong thì bột sẽ rất trong và trơn tuột.

mn2

Bước 3: Bạn cắt bí ngô nhỏ rồi cho vào hấp chín hoặc có thể luộc chín nhưng chỉ cho xíu nước thôi nhé. Nghiền nát bí đỏ đã hấp xong sau đó cho thêm vào đó 15g gạo nếp, bột dừa, đường. Bắt đầu nhào tất cả lên. Bạn phải nhào cho đến khi nào có cảm giác mịn màng ở tay mới là được. Sau đó bạn nặn chúng thành những viên nhỏ bằng đầu ngón tay.

Bước 4: Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước sôi rồi cho các viên bí vừa làm vào. Khi nào thấy chúng nổi lên thì bạn vớt chúng ra để ráo nước.

Bạn cho một ít bột dừa, đường vào bát, châm nước sôi khuấy đều. Thêm phần bột báng đã luộc chín và bí đỏ viên vào trộn đều lên và thưởng thức thôi. Bạn cũng có thể dùng kèm thêm đá lạnh cho mát.

mn3

Leave a Comment