Back to top

Cai nghiện ngôn tình, có nên hay không?

Sách truyện ngôn tình tràn ngập khắp thị trường sách của nước ta, thậm chí lấn át cả những cuốn sách văn hóa trong nước. Giới trẻ ngày nay có phải đang bị nghiện loại tiểu thuyết ngôn tình hay không?

vh3
Sách ngôn tình tràn ngập

Những cuốn sách ngôn tình có nội dung như truyện sex trá hình, đồng tính nam, dung tục… vừa bị cấm xuất bản. Tuy nhiên không phải cứ cấm xuất bản thì giới trẻ sẽ cai nghiện loại sách này. Để tìm ra một phương pháp hữu hiệu ngăn chặn căn bệnh này không phải là vấn đề dễ dàng.

Một nhà văn cho rằng “Thay vì việc cấm tại sao lại không thảo luận với giới trẻ để tìm hiểu xem họ nhận được điều gì trong những cuốn sách ấy? Điều gì trong những sách ấy khiến họ say mê đến vậy? Nghe được lời giải thích của lớp trẻ thì chúng ta mới có thể đưa ra biện pháp phù hợp được”.

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ cho biết “Mỗi người có một gu thẩm mĩ khác nhau, đối với sách cũng vậy, mỗi người có một phong cách riêng, gu sách riêng, không thể áp đặt sở thích cho người khác được. Cấm xuất bản sách thì họ có thể đọc trên mạng bởi trên mạng còn lan tràn những truyện này hơn cả sách xuất bản. Chỉ có thể để họ tự vấp ngã thì mới có thể lớn lên được”.

Vấn nạn sách truyện ngôn tình đang là điều khiến các nhà xuất bản đau đầu, bởi lẽ giới trẻ nếu cứ đam mê vào những cuốn sách vô bổ đó, họ sẽ thiếu đi tính thực tế cứ chìm đắm trong mơ mộng ảo tưởng. Như vậy chẳng phải đang làm hỏng cả một thế hệ tương lai của đất nước hay sao? Mong rằng các cơ quan nhà nước sẽ sớm có biện pháp ngăn chặn tình trạng này.

Leave a Comment